Ngày nay, thưởng thức hoa, cây cảnh đã trở thành nhu cầu của đời sống xã hội. Đối với những người đam mê quan sát thực vật, không thể có khoảnh khắc nào yên tĩnh hơn là thư giãn trong một địa điểm thiên nhiên thu nhỏ ngay trước cửa nhà bạn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 4 loại cây bonsai phổ biến nhất Việt Nam.

Cây linh sam bonsai

Tên khoa học của cây linh sam là Antidesma acidum, dân gian thường gọi là Shanshan, Linshan, Shanshan, Sanjia… Đây là loài cây cảnh rất phổ biến, có nguồn gốc từ các nước trên thế giới. Ở châu Á, trong đó có nước ta. Ngày nay, bạn có thể bắt gặp loại cây rất phổ biến này như một loại cây cảnh, cây bonsai, cây trồng trong nhà, v.v.

Top 4 Cây Cảnh Đẹp Được Ưa Chuộng Tại Việt Nam - Vườn Gốm Sứ

Nấm linh chi là loại cây gỗ nhỏ lâu năm thường thấy ở vùng núi các tỉnh miền Trung như Khánh Hòa, Phú Yên, Thuận Thuận. Chiều cao trung bình của cây chỉ khoảng 1-3 mét, cá biệt một số cây có sức sống cao tới 4-5 mét. Vỏ cây xù xì, đen tuyền, cành và lá xoắn của cây tuyết tùng rất đặc biệt.

Cây tùng là loài cây có giá trị phong thủy cực tốt. Trồng cây tuyết tùng trong nhà có thể xua đuổi tà ma, mang lại may mắn. Ngoài ra, cây tuyết tùng còn tượng trưng cho sự chính trực, chân thành, mềm dẻo và thuận theo sở thích của bản thân.

Cây cần thăng

Cần Thang hay còn gọi là Mộc hương, tên khoa học là Feoniella Lucida. Cây có nguồn gốc từ các nước châu Á có khí hậu nhiệt đới. Hiện nay, nó được trồng khá phổ biến ở một số nước châu Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Ấn Độ.

Top 4 Cây Cảnh Đẹp Được Ưa Chuộng Tại Việt Nam - Vườn Gốm Sứ

Đây là loài cây thân gỗ lớn thuộc họ Rutaceae, tên khoa học là Rutales Orange. Vỏ cây có màu trắng đục, gốc cây có nhiều vết sần sùi nổi rõ. Cành mọc ngang, phiến lá như lông chim, phiến lá nhiều, cành có gai.

Cần thăng tiến được xem như từ viết tắt của “chăm chỉ, xông xáo” nên nó mang nhiều ý nghĩa. Trong phong thủy, loại cây này giúp mang lại tài lộc dồi dào và thăng tiến trong công việc. Đặt cây này trong phòng làm việc sẽ giúp bạn siêng năng trong mọi việc.

Cây mai vàng bonsai

Cây mai vàng (Ochna integerrima) là tên gọi của loài thực vật có hoa thuộc chi Mơ trong họ Mơ. Loài hoa này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo ghi chép của Minh sử. Người ta hiểu rằng hoa mai đã có lịch sử hơn 3.000 năm và đã được người Trung Quốc ghi vào lịch sử. Xinghua được người dân Trung Quốc vô cùng kính trọng và Xinghua đã được chỉ định là quốc hoa.

Top 4 Cây Cảnh Đẹp Được Ưa Chuộng Tại Việt Nam - Vườn Gốm Sứ

Hoa màu vàng đặc trưng, ngoài màu hồng, trắng (tím hoặc đen cũng không phổ biến), trong số các màu khác. Vì hoa nở vào mùa xuân và có màu sắc rực rỡ nên chúng là biểu tượng không thể thiếu trong lễ đón năm mới ở một số nước châu Á.

Màu vàng của hoa ngân hạnh là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Mong ước mang lại phú quý cho gia chủ nên được thể hiện trong ngày mai của năm mới. Một bó hoa nở cùng nhau cho chúng ta thấy ý nghĩa của niềm vui, niềm vui, hạnh phúc, tình yêu, sự đoàn kết và gắn bó với nhau.

Cây mai chiếu thủy

Tên khoa học là Wrightia religiosa , thuộc họ Trúc đào (Apocynaceae). Ngoài ra, nó còn có tên gọi khác là Mai Trúc Thủy Mai Chân Thủy hay Lương Mộc Miên. Về cơ bản, có 3 loại mận lá: lá to, lá trung bình và lá nhỏ.

Có nguồn gốc từ đất nước Đông Dương, ngô thường được ưa chuộng làm cây cảnh thu nhỏ và thu nhỏ.

Top 4 Cây Cảnh Đẹp Được Ưa Chuộng Tại Việt Nam - Vườn Gốm Sứ

Đặc điểm chung của các loại chiếu mai là hoa màu trắng, có 5 cánh, mùi rất thơm, nhất là vào buổi chiều và tối. Mỗi hoa mang 2 quả dài trông giống hoa sữa.

Trong phong thủy và tín ngưỡng, Mai Chiếu Thủy được coi là biểu tượng của sự phát triển bền vững. Đây là loại cây giúp trấn tĩnh mạch máu, kích thích tiền tài nhiều hơn cho gia chủ. Hoa mai năm cánh nở đều. Hướng của bông hoa luôn hướng xuống đất, tức là hướng của trái đất. Giúp tăng cường năng lực hỗ trợ Long Mạch, mạng lại vượng khí cho gia chủ và đất đai.

Các bạn trồng cây cảnh có thể tham khảo các mẫu cây cảnh đẹp tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *