Dù bạn có là một người chuộng và hiểu biết về nhiều loại cây cảnh hay không, chắc hẳn bạn sẽ đều từng trông thấy hình dáng của cây Kim Ngân ở một nơi nào đó bạn đi qua. Bởi cây Kim Ngân chính là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Người ta chuộng Kim Ngân vì rất nhiều lý do nhưng lý do lớn nhất chính là bởi vẻ đẹp thanh thoát, sang trọng, phong phú đa dạng cùng những tác dụng và ý nghĩa tốt đẹp mà cây nội thất này mang lại.

Hãy cùng Biora.vn đi tìm hiểu về cây Kim Ngân ngay bây giờ bạn nhé! 

Đặc điểm chung của cây kim ngân

Cây Kim Ngân hay còn được gọi là cây tài lộc (tên khoa học: Pachia aquatica), có nguồn gốc từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và vùng đầm lầy Trung Mỹ.

Cây Kim Ngân thường được sử dụng để làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí nội thất với ý nghĩa mang lại nhiều tiền bạc, kim ngân, sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

  • Cây Kim Ngân thuộc cây thân gỗ, cây có thể cao lên đến 6m nếu để phát triển tự nhiên trong môi trường thuận lợi, thân cây dẻo dai, dễ uốn nắn nhưng rất bền chắc. Cây Kim Ngân còn được vận dụng khai thác bột gỗ để in tiền tại Anh, đó cũng chính là lý do người ta gọi cây Kim Ngân với cái tên khác là cây Tiền. 
  • Cây Kim Ngân rất được ưa chuộng vì thế cây đẹp, cây lại dễ trồng  và dễ chăm sóc.
  • Lá Kim Ngân dẹt, thuôn dài, phiến lá có chia nhiều gân nhỏ, mang màu xanh mướt quanh năm. Trên mỗi cành nhỏ, cây tách thành 5 nhánh lá xòe tròn. 
  • Kim Ngân thường được người trồng ghép tách và uốn nắn tạo thành thế cây Kim Ngân xoắn, hay còn gọi là Kim Ngân thắt bím vì nhìn tựa như thắt một bím tóc xinh xắn cho cây vậy. 

Ý nghĩa phong thủy của cây Kim Ngân

Trong phong thủy, cây Kim Ngân được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người sở hữu cây.

Cây Kim Ngân có năm lá bắt nguồn từ mỗi nhánh, đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì thế cây càng được xem như một loại cây phong thủy không thể thiếu trong gia đình, có thể dung hợp với vạn vật, với đất trời. Điều này đã làm cho cây kim ngân phong thủy chính là một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút tiền của, tài lộc bằng cách đặt nó trong nhà hay tại văn phòng để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn.

Cây kim ngân phong thủy đặc biệt phù hợp với người mang mệnh Mộc hay người tuổi Tuất. 

Người tuổi Tuất có tài vận tương đối vững vàng, nhưng người tuổi này lại không biết cách quản lý tiền bạc cũng như không biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền, có cơ hội thì cũng không biết quý trọng, nên rất khó có thể phát tài.

Đối với người tuổi Tuất để tránh những điều xấu trên thì nên đặt cây Kim ngân trong phòng khách. Như vậy sẽ trợ giúp họ tích lũy được tiền tài, tài vận sẽ về như nước.

Cây Kim Ngân xoắn phù hợp đặt tại những vị trí như góc nhà, phòng khách, chân cầu thang… để thu hút tài lộc, tiền của.

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây kim ngân

Cây Kim Ngân có thể trồng trực tiếp xuống đất vườn hoặc trồng trong chậu.

Nếu để cây ngoài trời cần tưới nước đầy đủ, khoảng 3 ngày 1 lần.

Kim ngân là loại cây ưa bóng bán phần hơn ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, nếu để nắng chiếu trực tiếp trong thời gian dài sẽ bị cháy lá, làm vàng úa và tiêu lá..

Nếu để trong nhà thì một tuần bạn tưới nước cho cây một lần là được. Tuy nhiên cần linh động, giữ độ ẩm cần thiết không để quá khô nhất là ở những chậu nhỏ ít đất hoặc khi tiết trời vào mùa hè nóng nực.

Leave a Reply

Your email address will not be published.