Hoa cúc trắng mang vẻ đẹp mộc mạc, bình dị. Màu trắng tinh khiết của hoa cúc trắng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc khác nhau. Chúng được sử dụng trong lẵng hoa chia buồn ở hầu hết Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ ý nghĩa của hoa cúc trắng trong lẵng hoa chia buồn.

Ý nghĩa hoa cúc trắng trong tang lễ

Hoa cúc trắng tượng trưng cho sự thuần khiết bẩm sinh của loài hoa cúc, loài hoa này được tặng cho gia đình tang quyến như một phần của sự chia sẻ đau buồn. Đây cũng là loại hoa được sử dụng phổ biến nhất trong đám tang hiện nay.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng chia buồn trong đám tang

Tặng hoa cúc trắng trong đám tang không chỉ thể hiện sự thương tiếc, chia buồn mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau.

Nỗi buồn – sự tiếc nuối

Ý nghĩa của hoa cúc trắng là thể hiện sự tiếc thương, tiếc thương trước sự ra đi của người đã khuất. Nhất là với những người ra đi khi còn trẻ, khi đó còn nhiều dự định, kế hoạch còn dang dở.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng chia buồn trong đám tang

Hoa cúc trắng tượng trưng cho lời chia buồn sâu sắc nhất.

Trong phong thủy, hoa cúc trắng là loài hoa đại cát tường. Khi kết vòng hoa bằng hoa cúc trắng thường được dùng để thể hiện thành ý sâu sắc nhất đến gia quyến của người đã khuất.

Sự tái sinh

Hoa cúc trắng cũng tượng trưng cho sự tái sinh của linh hồn. Người ta cũng nói rằng hoa cúc trắng được coi là hy vọng tái sinh cho người chết, hy vọng rằng họ sẽ có cuộc sống mới. Màu trắng của hoa cúc tượng trưng cho sự tinh khiết, cầu mong cho người đã khuất được thanh thản, hồn nhiên và tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống mới tươi đẹp.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng chia buồn trong đám tang

Thương tâm

Vòng hoa tang lễ hoa cúc trắng cũng được dâng lên để bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những người thân đã mất của người quá cố. đồng thời động viên họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tôn vinh

Trong bốn loài hoa nổi tiếng của văn hóa Việt Nam, hoa cúc trắng tượng trưng cho sự thanh cao của người trí thức. Vì vậy, trong tang lễ, hoa cúc trắng còn tượng trưng cho sự thanh cao và tưởng nhớ đến công lao của người đã khuất. Điều này đặc biệt đúng đối với đám tang của các cựu chiến binh.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng chia buồn trong đám tang

Cách Dùng Hoa Cúc Trắng Trong Đám Tang

Mặc dù hoa cúc trắng rất phổ biến trong đám tang. Nhưng đối với mỗi quốc gia, mỗi vùng miền thì cách chia buồn bằng hoa cúc trắng tại tang lễ lại khác nhau.

  • Đối với Hàn Quốc, người ta sẽ gieo mình xuống sông với lời cầu nguyện cho người chết sớm được siêu thoát.
  • Ở châu Âu và châu Mỹ, người ta sẽ đặt những cành hoa cúc trong quan tài của người quá cố. Mỗi nhành hoa đều kèm theo lời cầu nguyện của người thân dành cho người đã khuất.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng chia buồn trong đám tang

  • Ở Việt Nam, cành hoa cúc được kết thành vòng hoa hoặc đặt trên bàn thờ cho người chết. Nó không chỉ mang ý nghĩa cầu mong người đã khuất ra đi thanh thản và sớm ra khỏi ngục tù mà còn mang ý nghĩa đồng cảm, chia buồn với người thân.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng chia buồn trong đám tang

Vòng hoa chia buồn hoa cúc trắng phù hợp với đám tang nào?

Tùy theo văn hóa của mỗi vùng miền mà họ sẽ có những cách sử dụng hoa cúc trắng khác nhau.

  • Hướng Bắc: Dùng cho đám tang của thanh niên hoặc người chưa có gia đình. Hoa cúc trắng sẽ là giọt nước mắt chia tay, sự chia tay của người sống và người chết, là biểu tượng của sự thương tiếc cho số phận của một cái chết không đúng lúc.
  • Đối với miền Nam: Vòng hoa chia buồn hoa cúc trắng thường được sử dụng trong đám tang của người lớn tuổi. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu tang lễ cho người lớn tuổi.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng chia buồn trong đám tang

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa của hoa cúc trắng trong tang lễ và vì sao người Việt Nam lại chuộng hoa cúc trắng trong tang lễ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *