Công giáo (Thiên chúa giáo) là một trong những tôn giáo phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người biết rất ít về nghi thức tang lễ của Công giáo, chẳng hạn như hoa tang lễ nên có màu gì, vòng hoa nên trang trí như thế nào, v.v. Trong bài viết này, sẽ đưa ra những tư vấn giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn vòng hoa tang lễ công giáo

Hoa và màu sắc được sử dụng

Những loại hoa nào được sử dụng cho vòng hoa đám tang Công giáo?

Hoa gì phù hợp cho đám tang? Dưới đây là một số ví dụ về hoa thường được sử dụng làm vòng hoa:

Hoa loa kèn: Trong tín ngưỡng Công giáo, hoa loa kèn tượng trưng cho sự thuần khiết, ngây thơ và ánh sáng tâm linh, và người ta tin rằng ngôi mộ của Đức Trinh Nữ Maria đã được bao phủ bởi loài hoa này.

Những lưu ý khi đặt vòng hoa đám tang đạo Công giáo

Trong vòng hoa tang lễ của người Công giáo, hoa loa kèn tượng trưng cho sự thuần khiết của tâm hồn.

Hoa cẩm chướng màu hồng: Hoa cẩm chướng màu hồng được làm từ nước mắt của Đức mẹ đồng trinh Mary. Vì vậy, lựa chọn vòng hoa chia buồn bằng hoa cẩm chướng là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Những lưu ý khi đặt vòng hoa đám tang đạo Công giáo

Hoa cẩm chướng màu hồng được người Công giáo sử dụng làm hoa tang lễ.

Hoa cúc trắng: Đặc biệt ở Hoa Kỳ và khắp Châu Âu, ý nghĩa của hoa cúc trắng trong đám tang thể hiện sự cảm thông và tôn vinh. Vòng hoa chia buồn bằng hoa cúc trắng là để cầu nguyện cho linh hồn của họ được trở về trạng thái hồn nhiên và thanh thản, tin tưởng vào một thế giới bên kia, một thế giới hòa bình vĩnh cửu.

Những lưu ý khi đặt vòng hoa đám tang đạo Công giáo

Hoa cúc trắng tượng trưng cho sự cảm thông và tôn vinh.

Phong lan: Có nghĩa là: “Anh vẫn yêu em”. Một vòng hoa lan tang lễ chất chứa rất nhiều tình cảm dành cho người đã khuất.

Những lưu ý khi đặt vòng hoa đám tang đạo Công giáo

Hoa lan trắng cũng là một lựa chọn phổ biến trong các vòng hoa tang lễ Công giáo.

Màu sắc hoa tang lễ công giáo

Màu trắng thường được sử dụng làm màu chủ đạo cho vòng hoa trong đám tang Công giáo. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và ngây thơ, cũng như sự đau buồn và thương tiếc cho những người đã khuất. Trong Công giáo, màu trắng còn tượng trưng cho sự phục sinh của Chúa Kitô, và sau đó là sự phục sinh của con người.

Vòng hoa tang lễ công giáo có thể sử dụng các loại hoa có màu trắng như hoa hồng trắng, hoa loa kèn trắng, hoa cúc trắng. Nếu hoa hồng trắng tượng trưng cho tình yêu trong sáng và vĩnh cửu thì hoa loa kèn trắng lại liên tưởng đến hình ảnh Đức Mẹ Maria. Bai Liuli giống như một linh hồn tách khỏi cơ thể. Sau khi chết, linh hồn được thanh lọc và tràn ngập sự thuần khiết và ngây thơ.

Những lưu ý khi đặt vòng hoa đám tang đạo Công giáo

Vòng hoa tang lễ công giáo kết hợp hoa hồng trắng, hoa loa kèn trắng và hoa cúc trắng.

Hoa tang lễ cũng có thể được kết hợp với những bông hoa màu hồng mềm mại như hoa cẩm chướng và hoa lay ơn, và những bông hoa màu tím như hoa lan. Vòng hoa tang lễ có sắc tím và hồng giúp tạo ra một bảng màu hài hòa để tôn vinh và thương tiếc sự mất mát của người quá cố.

Những lưu ý khi đặt vòng hoa đám tang đạo Công giáo

Hoa tang lễ Công giáo cũng có thể được kết hợp với những bông hoa màu hồng nhạt.

Thiết Kế Vòng Hoa Chia Buồn Công Giáo

Thiết kế vòng hoa chia buồn có thể bao gồm hình tròn, hình tam giác, v.v. Tuy nhiên, trong Công giáo, thiết kế vòng hoa điển hình thường được sử dụng là vòng hoa thánh giá. Thánh giá được coi là biểu tượng thiêng liêng đối với người Công giáo. Đây được coi là biểu tượng của đức tin Kitô giáo. Không chỉ vậy, thập giá còn được coi là biểu tượng cho tình yêu và sự hy sinh của Thiên Chúa dành cho nhân loại.

Những lưu ý khi đặt vòng hoa đám tang đạo Công giáo

Công giáo sử dụng hình thức của thập tự giá.

Ngoài ra, người ta làm vòng hoa tang lễ Công giáo gồm những vòng tròn dài có chữ thập ở trên và khung tròn ở dưới. Vòng tròn kết hợp với màu tím của lan giống như vòng luân hồi, như mất mát chỉ là đổi thay. Đó chỉ là sự chuẩn bị cho một cuộc sống mới, một hành trình mới chứ không phải mất mát vĩnh viễn.

Vòng hoa tang lễ chia buồn sâu sắc

Sau khi chọn được vòng hoa tang công giáo, bạn có thể tham khảo một số chữ tang và gắn lên vòng hoa tùy theo đối tượng thờ cúng.

Ví dụ 1 : Các tổ chức và công ty thương tiếc các đối tác và đồng nghiệp đã qua đời của công ty:

  • Công ty ABC gửi
  • Tri ân công ty ABC

Trường hợp 2: Con cháu, người nhà vào viếng người chết:

  • Ông bà/Ông bà rất xin lỗi
  • Gia đình AAA thân mến

Trường hợp 3: Gia đình Thông Gia đi viếng người mất:

  • Xin chia buồn cùng gia đình AAA và các thế hệ mai sau
  • Gia đình AA rất xin lỗi

Trường hợp 4: Một người bạn đến thăm người thân của một người bạn:

  • Bạn bè thân thiết của AAA gửi lời chia buồn đến gia đình
  • Cấp độ AA Tôn trọng lòng trắc ẩn tập thể

Trên đây là một số gợi ý về mẫu hoa chia buồn mà khách hàng có thể tham khảo. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *