Hoa hồng đã trở thành một xu hướng hoa hoàn toàn mới trong những năm gần đây, đặc biệt là ở Việt Nam. Nó thu hút những người yêu hoa với vẻ ngoài thanh lịch và quyến rũ, hương thơm và màu sắc độc đáo cũng như các ứng dụng trang trí khác nhau.

Bài viết này sẽ đưa bạn vào thế giới của hoa hồng vàng – màu của đất, tràn đầy sức sống!

Ý nghĩa hoa hồng vàng

Có thể nói hoa hồng vàng là màu hoa mang nhiều ý nghĩa, nhiều sắc thái và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Vào thời đại Victoria, hoa hồng vàng là biểu tượng của sự ghen tuông, tượng trưng cho sự phản bội. Nhưng những ý nghĩa này đang dần bị mai một. Về sau, hoa hồng vàng được coi là biểu tượng của tình bạn chân thành, vô tư và tình yêu nồng cháy.

Màu vàng là màu của sự ấm áp, ánh nắng, niềm vui và sự phấn khích. Nó là biểu hiện của cảm xúc khơi gợi khả năng sáng tạo của con người.

Vì vậy, hoa hồng vàng cũng là món quà tuyệt vời dành tặng bạn bè, người thân hay đồng nghiệp để chia sẻ niềm vui cuộc sống.

Các loại hoa hồng vàng phổ biến nhất

Hoa hồng juliet

Hoa hồng Juliet là giống nhập ngoại, giống hoa hồng Anh cổ điển được lai tạo bởi David Austin. Những cánh hoa mỏng manh của Juliet được sắp xếp hoàn hảo để tạo thành một bông hồng cổ điển lớn. Hoa hồng Juliet có hương thơm nồng và quyến rũ, có màu vàng vào mùa hè và màu vàng cam vào mùa đông.

Tham Khảo 7 Mẫu Hoa Hồng Vàng Đẹp Nhất - Garden Ceramics

Hoa hồng catalina

Hoa hồng Catalina là một loại hoa hồng bụi được nhân giống bởi Frank Bart Schuurman ở New Zealand. Hoa được trồng trên toàn thế giới để làm hoa cắt cành thương mại.

Tham Khảo 7 Mẫu Hoa Hồng Vàng Đẹp Nhất - Garden Ceramics

Hoa hồng Catalina từng được ví như một nữ hoàng sắc đẹp kiêu sa và sặc sỡ. Với màu vàng chanh nổi bật, nó gây ấn tượng ngay từ lần chạm mặt đầu tiên. Cách sắp xếp các cánh rất tinh tế và đẹp mắt, từng chi tiết nhỏ đều tỏa ra mùi thơm một dược dễ chịu. Những bông hoa hình chén nông không thể nhầm lẫn.

Hoa hồng molyneux

Hoa hồng Molineux là giống hoa hồng kép màu vàng, thân bụi. Có hương thơm trái cây, hoa và lặp lại rất đẹp. 1994 Trong bộ sưu tập của David Austin, Rose, UK. Loại hồng này đã được du nhập rộng rãi ra nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Tham Khảo 7 Mẫu Hoa Hồng Vàng Đẹp Nhất - Garden Ceramics

Hoa hồng leo Crown Princess Margaret

Crown Princess Margaret Climbing Rose được lai tạo ở Anh bởi David Austin vào năm 1990. Hoa có màu vàng cam, hình tròn, nhiều cánh, rất rậm và tỏa hương thơm ngọt ngào, quyến rũ.

Hoa phát triển rất tốt, kháng bệnh tốt, ít tốn công chăm sóc, nở nhiều và nở quanh năm.

Tham Khảo 7 Mẫu Hoa Hồng Vàng Đẹp Nhất - Garden Ceramics

Hoa hồng kỷ niệm

Gây ấn tượng với bất kỳ ai lần đầu tiên nhìn thấy nó với kích thước bông hoa khổng lồ. Bông hoa điêu khắc và thanh lịch với màu vàng đậm. Hoa hồng kỷ niệm vàng chắc chắn là hoa hồng leo phổ biến nhất. Golden Celebration Rose được lai tạo vào năm 1992 bởi David Austin ở Anh.

Tham Khảo 7 Mẫu Hoa Hồng Vàng Đẹp Nhất - Garden Ceramics

Ross GrahamThomas

Hoa hồng leo Graham Thomas được nhân giống bởi David CH Austin (Anh, 1983). Graham Thomas Rose được điêu khắc tinh xảo với quả trứng xoáy ở giữa rất bắt mắt. Tâm hoa có màu vàng vàng, mép cánh hoa và cánh hoa bên ngoài chuyển dần sang màu vàng kem. Sự sắp xếp của các cánh hoa tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo từ trong ra ngoài. Những bông hoa tỏa ra hương thơm ngọt ngào, nồng nàn đầy mê hoặc.

Tham Khảo 7 Mẫu Hoa Hồng Vàng Đẹp Nhất - Garden Ceramics

Beatrice Ross

Cụm hoa Beatrice Rose là giống hoa hồng cắt bụi có hoa màu vàng chanh, kép, thơm, chăm chỉ và rất dễ nhân giống. Nằm trong số những giống hoa hồng cưới David Austin đẹp nhất Việt Nam, giống hồng vàng này chắc chắn sẽ làm xiêu lòng bất cứ người yêu hoa nào.

Tham Khảo 7 Mẫu Hoa Hồng Vàng Đẹp Nhất - Garden Ceramics

Trên đây là những giống hoa hồng vàng đẹp phổ biến nhất. Một tên hoa dễ nhớ và mang ý nghĩa bền chặt, ngụ ý vẻ đẹp của loài hoa và mang lại may mắn. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *