Lan hồ điệp từ lâu đã được coi là biểu tượng của sự quyền quý, giàu sang. Mỗi màu sắc, lan hồ điệp đều có ý nghĩa riêng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu lan hồ điệp đỏ là gì và 6 điều cần biết về loài hoa này.

Nguồn gốc và đặc điểm lan hồ điệp đỏ

Lan hồ điệp là một loài hoa có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á, nơi nó mọc ở vùng núi của dãy Hy Mã Lạp Sơn và Philippines. Sau này, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, con người bắt đầu lai tạo và tạo ra những loài lan với màu sắc đa dạng hơn. Từ đó lan hồ điệp đỏ ra đời.

Về đặc điểm, Lan hồ điệp thường có lá to và dày, thân đơn và ngắn. Cuống hoa thường mọc ra từ nách lá. Mỗi cành có từ 8-10 nụ hoa và mọc đối xứng nhau. Lan hồ điệp đỏ có màu đỏ hồng rất đẹp và hấp dẫn. Trong quá khứ, nó chủ yếu nở vào mùa đông và mùa xuân từ Lễ hội mùa xuân đến mùa xuân. Tuy nhiên, nhờ các biện pháp canh tác, giờ đây hoa có thể nở quanh năm.

Ý nghĩa lan hồ điệp đỏ

Lan hồ điệp đỏ được coi là biểu tượng cho tình yêu nồng nàn và rực lửa của các cặp tình nhân. Ngoài ra, màu đỏ gợi nhớ đến màu của lửa. Đó cũng là ngọn lửa đam mê, sôi sục, khát khao chinh phục. Đích đến có thể là một vùng đất mới, chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp, hay đôi khi là chiếm được trái tim của một cô gái. Vì vậy, chọn lan hồ điệp đỏ làm quà tặng bạn gái hàm chứa hai ý nghĩa. Một là thể hiện sự nhiệt tình và tình cảm nồng nhiệt của mình dành cho cô ấy; hai là thể hiện một loại tình yêu, khát khao được đối phương yêu thương.

Ngoài ra, loài hoa này còn mang ý nghĩa kính trọng và ngưỡng mộ.

6 điều cần biết về hoa lan hồ điệp đỏ đẹp ngất ngây

Lan hồ điệp đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy.

Những dịp quan trọng nào nên sử dụng lan hồ điệp đỏ?

Lan hồ điệp đỏ không chỉ mang cảm giác thẩm mỹ quý phái, sang trọng mà còn ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa. Vì ý nghĩa mà loài hoa này mang lại nên chúng được sử dụng rộng rãi trong các dịp quan trọng như tân gia, khai trương… hay làm quà tặng vào dịp Tết. Đặc điểm của loại hoa này là cành và lá giữ được lâu rất thích hợp đặt trong phòng làm việc, nhà riêng.

Nếu bạn đến dự tiệc tân gia, hãy chọn một chậu lan hồ điệp đỏ làm quà để thể hiện tình cảm và sự kính trọng của mình đối với gia chủ. Hoặc gửi một chậu lan hồ điệp đỏ khi cửa hàng, văn phòng, công ty khai trương, với lời chúc luôn thực dụng, nhiệt huyết, mùa màng bội thu. Gửi một chậu lan hồ điệp đỏ cho sếp, hay biếu người thân, bạn bè trong dịp Tết đến xuân về cũng là một lựa chọn hay.

Lan hồ điệp đỏ đẹp

6 điều cần biết về hoa lan hồ điệp đỏ đẹp ngất ngây

Ba chậu lan hồ điệp đơn giản cho không gian nhỏ.

6 điều cần biết về hoa lan hồ điệp đỏ đẹp ngất ngây

Lan hồ điệp đỏ phối với lan trắng và hồng.

6 điều cần biết về hoa lan hồ điệp đỏ đẹp ngất ngây

Lan hồ điệp đỏ có hình dáng đơn giản, phù hợp với không gian gia đình.

Giá lan hồ điệp đỏ bao nhiêu?

Tùy theo kích thước và chất lượng hoa mà giá cả khác nhau. Loại hoa to, cánh dày, tươi có giá hơn 300.000 đồng. Điểm chung trên thị trường là giá lan hồ điệp đỏ dao động từ 250.000 – 300.000 đồng/cây. Nếu trồng trong chậu hoặc ghép với các loại lan khác thì giá sẽ thay đổi tùy theo chất liệu làm bầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *