Hoa gì dùng trong tang lễ? Ngoài hoa ly, hoa hồng trắng, hoa lan trắng và các loại hoa khác thì hoa sen trắng cũng được nhiều người lựa chọn để trang trí lẵng hoa tang lễ. Vậy tại sao hoa sen trắng lại được sử dụng rộng rãi trong tang lễ? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Ý nghĩa và lý do sử dụng hoa sen trắng trong tang lễ

Dân gian có câu “Yêu hoa sen trắng trong sáng/ Đời thanh cao”. Câu này có nghĩa là hoa sen trắng luôn mang ý nghĩa thanh cao, đức hạnh sâu thẳm trong lòng mỗi người. Ngoài ra, hoa sen là loài hoa gắn liền với Phật giáo và được sử dụng để biểu thị sự tinh khiết và chính trực. Đây là lý do tại sao hoa sen trắng là một lựa chọn cho đám tang.

Lý do hoa sen trắng được sử dụng nhiều cho đám tang

Hoa sen trắng ẩn chứa sự thuần khiết và ngây thơ.

Hoa sen là loài hoa sống trong bùn nhơ mà vẫn toát lên vẻ thanh khiết, cũng như người từ giã cõi đời, cũng là lúc không còn những vui buồn, tủi hờn, vui buồn, hỉ, nộ, ố trong đời. và cảm xúc. , Bình an nội tâm. Những người đưa tang dâng hoa sen trắng để bày tỏ lòng kính trọng và ngưỡng mộ đối với người đã khuất, cũng như lòng biết ơn đối với khoảnh khắc này trong cuộc đời.

Một lý do khác khiến hoa sen trắng đứng đầu danh sách những bông hoa tốt nhất cho đám tang là màu sắc của chúng. Màu trắng không chỉ tượng trưng cho sự thuần khiết mà màu trắng còn là màu của sự khởi đầu. Khi một người chết đi trong kiếp sống này, cánh cửa đến một kiếp sống khác sẽ mở ra. Hơn nữa, màu trắng luôn là màu của sự trong sáng và tinh khiết nên hoa sen trắng được coi là hình ảnh của sự thanh khiết và trong sạch về mặt tâm linh.

Lý do hoa sen trắng được sử dụng nhiều cho đám tang

Màu trắng tượng trưng cho một khởi đầu mới.

Giá sen trắng

Cũng bởi ý nghĩa sâu xa mà nó chứa đựng mà hoa sen trắng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau chứ không riêng gì tang lễ. Trong những ngày rằm, hoa sen lạ thường được bày bán trước cửa chùa, giá từ 50.000 đồng đến 80.000 đồng.

Tuy nhiên, sen thường rẻ hơn một chút. Giá một bó hoa sen trắng từ 300.000 – 500.000 đồng. Tùy theo chất lượng hoa tươi hay không, bảo quản được bao lâu, cách trang trí hoa sen trắng… mà giá cả sẽ khác nhau tùy từng nơi.

Mẫu hoa sen chia buồn đẹp

Ngoài hoa sen trắng thì hoa lan, hoa hồng, hoa loa kèn và các loại hoa có màu trắng trang nghiêm khác cũng được dùng để trang trí lẵng hoa chia buồn. Mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên, khi tạo nên một vòng hoa tang lễ, chúng đều ẩn chứa những thông điệp giúp bạn có thể kịp thời gửi lời chia buồn, chia sẻ sự mất mát với gia đình người đã mất.

Lý do hoa sen trắng được sử dụng nhiều cho đám tang

Hoa sen trắng là biểu tượng của sự thanh cao.

Người ta thường nói màu tím là màu của mộng mơ, của cảnh hoài cổ, của chất thơ xứ Huế. Lẵng hoa điểm xuyết màu tím gợi bao kỉ niệm cho người ở lại và người ra đi, khiến họ nhớ mãi về người đã khuất và trở thành một kỉ niệm đẹp, hoài niệm. Sự kết hợp giữa hoa sen trắng và màu tím là mong ước cho họ ra đi nhẹ nhàng.

Lý do hoa sen trắng được sử dụng nhiều cho đám tang

Ví dụ về sự kết hợp giữa màu trắng và màu tím

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *