Chọn hoa cho đám tang của bất kỳ ai là một vấn đề vô cùng quan trọng, bất kể ở độ tuổi nào. Bạn không thể hái một bó hoa đầy màu sắc chỉ vì chúng trông đẹp hoặc vì bạn thích chúng.

Chọn hoa cho đám tang của bất kỳ ai là một vấn đề vô cùng quan trọng, bất kể ở độ tuổi nào. Bạn không thể hái một bó hoa đầy màu sắc chỉ vì chúng trông đẹp hoặc vì bạn thích chúng. Vì vậy, nên chọn chất liệu và màu sắc hoa phù hợp để thể hiện sự thành kính. Hãy cùng tìm hiểu về hoa tang lễ cho người lớn tuổi qua bài viết này nhé.

Chọn trang trí phù hợp cho đám tang người cao tuổi

Những bông hoa trắng

Khi chúng ta nghĩ về đám tang, chúng ta có xu hướng nghĩ về vải trắng và trang phục. Màu trắng tượng trưng cho sự khởi đầu, với hy vọng rằng người đã khuất có thể tìm thấy một khởi đầu mới tốt đẹp hơn ở một thế giới khác. Vì vậy, màu trắng trở thành màu được lựa chọn cho bất kỳ bó hoa viếng nào.

Chọn hoa viếng đám tang người già - Người lớn tuổi phù hợp

Hoa màu trắng tượng trưng cho sự khởi đầu mới.

Hoa tang lễ màu vàng

Ngoài ra, màu vàng cũng là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Màu vàng là màu của ánh sáng, màu của niềm tin và màu của hy vọng. Gửi vòng hoa màu vàng là gửi niềm tin hòa bình thế giới đến người đã khuất, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc, tiếc thương và động viên tinh thần đến người đã khuất.

Chọn hoa viếng đám tang người già - Người lớn tuổi phù hợp

Hoa vàng là màu của niềm tin và hy vọng.

Hoa tang lễ màu tím

Ngoài ra, màu tím là một nhóm màu bao gồm sự u sầu, lòng trung thành và màu sắc. Bó hoa đám tang màu tím tượng trưng cho sự chia sẻ, kính trọng và ngưỡng mộ đối với người đã khuất. Cầu mong họ sớm được giải thoát và sống một cuộc đời mới tràn đầy hy vọng.

Chọn hoa viếng đám tang người già - Người lớn tuổi phù hợp

Hoa màu tím tượng trưng cho sự kính trọng.

Chọn hoa viếng đám tang người già như thế nào?

Hoa cúc

Hoa cúc vàng

Từ xa xưa, màu vàng, giống như ánh bình minh rực rỡ, đã gắn liền với ánh sáng và niềm tin. Vậy mà màu vàng ấy đã trở thành màu tang thương cho những lời chia buồn. Theo truyền thuyết, sự ra đời của hoa cúc bắt nguồn từ câu chuyện hiếu thảo của cô gái bếp và mẹ Hoa. Vì tấm lòng xả thân vì mẹ, Đức Phật đã cảm động trời xanh ban cho con gái mình bông hoa vàng rực rỡ, đó là phương thuốc cứu mẹ.

Chọn hoa viếng đám tang người già - Người lớn tuổi phù hợp

Những bông hoa cúc vàng rực rỡ và tràn đầy yêu thương.

Vì vậy, hoa cúc vàng đã trở thành biểu tượng của lòng hiếu thảo, sự biết ơn và tình cảm vô hạn đối với cha mẹ. Vì vậy, việc sử dụng hoa cúc vàng làm hoa tang lễ cho người lớn tuổi cũng rất hợp lý.

Hoa cúc tím

Cũng như bao loài hoa tím khác, hoa cúc tím chứa đựng nỗi nhớ nhung, nỗi buồn của một mùa chia ly. Một bó hoa cúc tím được tặng tại tang lễ như một lời từ biệt chân thành với người đã khuất. Hơn nữa, hoa cúc tím là lời chia sẻ từ trái tim của người ở lại.

Chọn hoa viếng đám tang người già - Người lớn tuổi phù hợp

Hoa cúc tím – màu hoa cá tính.

Hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng, giống như hoa cúc vàng, cũng là biểu tượng của lòng hiếu thảo. Ngoài ra, màu trắng còn mang đến sự thuần khiết, ngây thơ và một khởi đầu đầy hy vọng cho những người đã khuất ở bên kia thế giới. Một bó hoa cúc trắng mang vẻ đẹp thuần khiết nhưng lại chứa đựng những ý nghĩa to lớn và sâu sắc.

Phong lan

Phong lan tím

Màu tím của hoa lan tím rất phù hợp với không khí tang tóc tang tóc. Hoa lan tím chở nỗi nhớ người đã khuất. Ngoài ra, Tử Lan Hoa cũng bày tỏ sự kính trọng, hoài niệm và sẻ chia sâu sắc đối với những người ở lại.

Chọn hoa viếng đám tang người già - Người lớn tuổi phù hợp

Hoa lan tím là lời buồn vô tận của người ra đi và người ở lại, là niềm vui nỗi buồn của sự chia ly và hội ngộ.

Hoa lan trắng

Lan hồ điệp và lan macara thường được ưu tiên khi chọn hoa lan cho đám tang. Giống như hoa cúc, màu sắc yêu thích là trắng, vàng và tím. Đây thường là 3 màu chủ đạo trong đám tang của người Việt. Hoa lan trắng có ý nghĩa khác nhau trong những dịp khác nhau. Nếu tặng mẹ, đó sẽ là thông điệp yêu thương gửi đến mẹ. Nếu bạn tặng nó cho giáo viên, bạn sẽ bày tỏ lòng biết ơn và ngưỡng mộ của mình. Nhưng trong đám tang, Bai Lanhua là nỗi nhớ vô hạn của người đã khuất.

Chọn hoa viếng đám tang người già - Người lớn tuổi phù hợp

Phong lan mang nhiều ý nghĩa tùy theo mục đích sử dụng.

Hoa loa kèn vàng

Hoa loa kèn trắng cũng là một trong những loài hoa thường được sử dụng trong đám tang của người Việt, tượng trưng cho sự chia ly. Đây cũng là lời cầu chúc cho người đã khuất được yên nghỉ ở thế giới bên kia. Chia tay ở đây có hai nghĩa. Đó không chỉ là sự tưởng nhớ, tiếc thương đối với người đã khuất mà còn là sự mong chờ người đã khuất về một cuộc sống có ý nghĩa.

Chọn hoa viếng đám tang người già - Người lớn tuổi phù hợp

Hoa loa kèn vàng mang vẻ đẹp đau buồn khi được dùng làm hoa chia buồn.

Hoa hồng

Hoa hồng tím

Tương tự như hoa hồng trắng tượng trưng cho lời tạm biệt, nhưng hoa hồng tím sẽ mang sắc thái hơi u buồn vì màu tím tượng trưng.

Chọn hoa viếng đám tang người già - Người lớn tuổi phù hợp

Hoa Hạnh Phúc cắm lẵng hoa hồng tím và hoa chia buồn trắng.

Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng phổ biến hơn trong đám tang ở miền Nam. Tuy nhiên, tùy từng vùng miền lại có những nhận thức khác nhau về loài hoa này. Một số người cho rằng hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc và may mắn. Vì vậy, không nên sử dụng loài hoa này trong đám tang. Nhưng có người lại cho rằng hoa hồng trắng là niềm hy vọng cháy bỏng về một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Chọn hoa viếng đám tang người già - Người lớn tuổi phù hợp

Hoa hồng trắng mang một vẻ đẹp quý phái.

Bông hồng trắng chính là cầu nối giúp họ bày tỏ tấm lòng cao cả và tiếc thương cho những số phận bất hạnh đã ra đi sớm về cõi vĩnh hằng.

Hoa hồng tím

Nhắc đến hồng môn chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc. Cánh hoa của nó có hình trái tim và mỗi bông hoa chỉ có một cánh duy nhất. Tuy nhiên, thật đáng kinh ngạc khi loài hoa này có thể hoài niệm như thế nào khi được sử dụng cho đám tang. Màu tím tượng trưng cho hoàng gia, tâm linh và niềm đam mê. Về mặt tâm linh, cây hồng môn được dùng trong tang lễ để bày tỏ lòng thành kính, tình cảm với người đã khuất.

Chọn hoa viếng đám tang người già - Người lớn tuổi phù hợp

Hồng môn hình tim, thích hợp với vùng nhiệt đới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *