10 Hoạt Động Làm Vườn Bạn Có Thể Làm Vào Tháng 3 Ở Bắc California

10 Hoạt Động Làm Vườn Bạn Có Thể Làm Vào Tháng 3 Ở Bắc California . 04  09  2020 .

Start Feeding Roses
Garden Design
Calimesa, CA  10 Hoạt Động Làm Vườn Bạn Có Thể Làm Vào Tháng 3 Ở Bắc California start feeding roses garden design 15125

2. Trồng cây trong giỏ treo

Một trong những cách dễ nhất để thêm màu sắc cho khu vườn của bạn là trồng cây hàng năm trong giỏ treo, chậu hoặc ô cửa sổ. Bắt đầu bằng cách trồng các loại cây hàng năm vào mùa mát sẽ nở hoa sớm hơn như calendula, lobelia, larkspur, petunia, anh túc phương Đông, cúc và viola. Kết hợp các loài hoa nở muộn hơn như snapdragons, hollyhock, delphiniums, nicotiana, geranium và nasturtium để nở hoa liên tiếp. Bạn có thể tìm thấy cây tại các trung tâm vườn địa phương, cũng như mua trực tuyến thông qua các nhà bán lẻ như Proven Winners và Annie’s Annuals & Perennials (có trụ sở tại Richmond, California).

Add Annuals To Hanging Baskets, Containers & Window Boxes
Garden Design
Calimesa, CA  10 Hoạt Động Làm Vườn Bạn Có Thể Làm Vào Tháng 3 Ở Bắc California add annuals to hanging baskets containers window boxes garden design 15124

3. Tiếp tục trồng các loại củ vào mùa xuân

Trồng các loại củ của bạn xuống đất trong suốt tháng Ba. Từ hải quỳ đến cúc họa mi, lay ơn đến hoàng thảo, những củ giống tầm xuân vẫn có thể trồng được trong tháng này. Khi trồng hầu hết các loại củ, thân, thì đào hố sâu gấp 2 đến 3 lần chiều cao của củ. Đối với Cúc Thược dược, hãy đào một cái hố sâu khoảng 6 inch. Mặc dù củ có thể tồn tại trong đất rất nạc (đất thiếu dinh dưỡng) nhưng chúng ra hoa tốt nhất ở đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Khi trồng, trộn phân trộn và phân bón gốc như Bulb-tone và tưới nước đầy đủ. Bạn thường phải đợi để tưới nước bổ sung cho đến khi tán lá xuất hiện và nụ hoa bắt đầu phát triển. Lượng mưa thường sẽ cung cấp đủ độ ẩm trước khi tán lá xuất hiện. Nếu thời tiết khô bất thường, hãy tưới đẫm nước mỗi tuần cho củ một lần. 

Continue Planting Spring-Planted Bulbs, Corms & Tubers
Garden Design
Calimesa, CA  10 Hoạt Động Làm Vườn Bạn Có Thể Làm Vào Tháng 3 Ở Bắc California continue planting spring planted bulbs corms tubers garden design 15123

4. Trồng cây có múi

Tháng Ba là một tháng tốt để trồng cam, quýt ở Bắc California; thời tiết vẫn mát mẻ và thường xuyên ẩm ướt, giúp rễ cây nhanh hình thành. Khi trồng cây có múi, hãy đảm bảo chọn vị trí có đầy đủ ánh nắng mặt trời (ít nhất 6 giờ ánh nắng trực tiếp, nhưng tốt hơn là nhiều hơn) và đất thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Bạn nên tránh đất có độ nén chặt, đất sét nặng và những khu vực luôn ẩm ướt. Đối với sân sau, tốt nhất bạn nên chọn những cây bán lùn không quá lớn. Cây nhỏ hơn sphù hợp với nhiều loại cây trong vườn và quả dễ hái hơn. 

Plant Citrus Trees
Garden Design
Calimesa, CA  10 Hoạt Động Làm Vườn Bạn Có Thể Làm Vào Tháng 3 Ở Bắc California plant citrus trees garden design 15122

5. Cắt bỏ cây lâu năm

Nếu bạn chưa làm, hãy cắt bớt cây lâu năm và cỏ trang trí. Sự phát triển mới sẽ sớm xuất hiện, vì vậy khu vườn của bạn sẽ không bị trơ trọi lâu. Bón phân để giúp trẻ hóa cây bằng phân bón tan chậm và một lớp phân trộn. Nếu đất cứng, hãy xới đất xung quanh cây lâu năm và cỏ bằng một cái nĩa hoặc xẻng. Điều này sẽ mở ra các kênh trong đất để không khí, nước và rễ có thể xâm nhập vào đất dễ dàng hơn.

Cut Back Perennials
Garden Design
Calimesa, CA  10 Hoạt Động Làm Vườn Bạn Có Thể Làm Vào Tháng 3 Ở Bắc California cut back perennials garden design 15121

6. Chăm sóc tán lá

Sau khi những bông hoa trên củ nở vào mùa xuân bắt đầu tàn lụi, hãy để lại những tán lá nguyên vẹn khi nó vẫn còn xanh. Tán lá sẽ phục hồi chất dinh dưỡng cho các củ, thân và chồi sẽ được sử dụng để tạo ra hoa vào năm sau. Bạn có thể tiếp tục bón phân và tưới nước cho củ khi tán lá còn xanh. Đây là thời gian hoạt động của củ để bổ sung chất dinh dưỡng. Khi tán lá đã và chuyển sang màu vàng, bạn có thể cắt bỏ nó.

Leave Foliage On Spring-Blooming Bulbs
Garden Design
Calimesa, CA  10 Hoạt Động Làm Vườn Bạn Có Thể Làm Vào Tháng 3 Ở Bắc California leave foliage on spring blooming bulbs garden design 15120

7. Làm cỏ sớm & thường xuyên

Nhổ cỏ dại trước khi chúng phát triển hạt giống là một bước quan trọng. Đảm bảo bạn làm cỏ thường xuyên. Nếu để chúng trưởng thành, nhiều cây sẽ phát triển mạnh rễ cũng như hạt sẽ phát tán xung quanh vườn của bạn. Làm cỏ vào buổi sáng sớm khi đất còn ẩm và dễ nhổ hơn. 

Weed Early & Often
Garden Design
Calimesa, CA  10 Hoạt Động Làm Vườn Bạn Có Thể Làm Vào Tháng 3 Ở Bắc California weed early often garden design 15119

8. Làm mới vườn cao bằng phân trộn & phân bón

Nếu bạn chưa làm mới luống vườn cao của mình bằng phân trộn và phân bón, hãy làm điều đó ngay bây giờ. Bạn có thể đã trồng cây vào mùa mát, vì vậy hãy đợi cho đến khi chuyển luống sang cây mùa ấm để bổ sung một lượng lớn phân trộn. Khi bón phân trộn, hãy thêm 3 đến 4 inch vào các luống vườn. Nếu đất của bạn được nén chặt, hãy đào hoặc trộn phân trộn vào. Rắc phân bón đa dụng lên luống rồi trộn vào đất.

Refresh Raised Beds With Compost & Fertilizer
Garden Design
Calimesa, CA  10 Hoạt Động Làm Vườn Bạn Có Thể Làm Vào Tháng 3 Ở Bắc California refresh raised beds with compost fertilizer garden design 15118

9. Khoai tây thực vật

Cây khoai tây có thể tạo ra một lượng lớn thức ăn khi được chăm sóc đúng cách. Nếu bạn đang tìm kiếm những giống khoai tây thú vị, hãy xem Burpee hoặc Seed Savers Exchange, nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ, từ Yukon Gold tiêu chuẩn đến Magic Molly tím hoặc Masquerade.

Plant Potatoes
Garden Design
Calimesa, CA  10 Hoạt Động Làm Vườn Bạn Có Thể Làm Vào Tháng 3 Ở Bắc California plant potatoes garden design 15117

10. Tham quan Vườn bách thảo San Francisco

Vườn bách thảo San Francisco tràn ngập hoa nở vào mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 4. Chương trình bắt đầu với bộ sưu tập lớn các loài hoa magnolias. Bộ sưu tập mộc lan bao gồm hơn 200 cây, đại diện cho 63 loài và 49 giống cây trồng. Nếu bạn đến thăm vào cuối tháng Hai hoặc đầu tháng Ba, bạn vẫn có thể bắt gặp một số bông hoa. Có rất nhiều loài hoa mùa xuân khác cũng nở trong suốt tháng 3 — từ hoa đỗ quyên đến hoa bản địa California, có rất nhiều loài hoa trông đẹp vào thời điểm này trong năm.

Visit The San Francisco Botanical Garden
Garden Design
Calimesa, CA  10 Hoạt Động Làm Vườn Bạn Có Thể Làm Vào Tháng 3 Ở Bắc California visit the san francisco botanical garden garden design 15116

Tin liên quan