Cách Cắt Và Cắm Hoa Hồng Trong Bình

Cách Cắt Và Cắm Hoa Hồng Trong Bình . 04  09  2020 .

Biết cách làm một bó hoa hồng là kỹ năng tuyệt vời. Nếu bạn đang trồng hoa hồng trong vườn, bạn có thể tự tạo những bó hoa của riêng mình, tiết kiệm được rất nhiều tiền mua hoa ở cửa hàng. Một bó hoa hồng đẹp, có mùi thơm sẽ là món quà tặng đáng yêu hoặc đồ trang trí rất đẹp. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để cắm hoa dành cho bạn!

Cách Cắt Và Cắm Hoa Hồng Trong Bình rose bouquet

Cắt hoa hồng

Bước đầu tiên để tạo ra một bó hoa hoàn hảo là cắt hoa hồng. Điều này có vẻ đơn giản, nhưng có một số điều quan trọng bạn cần nhớ khi cắt hoa. Đầu tiên, hãy bắt đầu với một chiếc kéo cắt tốt. Nếu quá xỉn, chúng sẽ làm dập cuống. Một chiếc cặp cong hoặc kéo làm vườn sắc bén là công cụ tốt nhất cho công việc này.

Chọn những bông hoa hồng có cánh hoa mới bắt đầu hé nở để có thể giữ được lâu. Cắt hoa hồng vào buổi sáng khi chúng ngậm nước nhiều nhất. Hãy đảm bảo rằng chúng đã được tưới nước đầy đủ. Cắt các cành ở một góc và gần với gốc của bụi hoa hồng. Đặt ngay những bông hoa đã cắt vào một xô nước.

Bó hoa hồng

Khi sắp xếp hoa hồng trong bình hoặc bó, hãy xem xét chiều dài của thân cây. Cắt càng nhiều càng tốt nếu cần, cắt ở góc 45 độ trong khi thân cây ngập nước. Loại bỏ tất cả những chiếc lá nằm dưới nước trong bình. Điều này sẽ ngăn ngừa thối rữa.

Cắt cành theo chiều dài mong muốn là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để thay đổi sự sắp xếp. Thử nghiệm với độ dài và cắt từng ít một để được như ý muốn. Bạn cũng có thể dùng dây chun để bó một vài bông hồng lại với nhau để có được sự sắp xếp đồng đều hơn.

Để giữ cho bình hoa của bạn tươi lâu hơn, hãy thêm chất bảo quản vào nước. Bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng làm vườn nào hoặc tự làm. Một công thức đơn giản là thêm hai muỗng canh giấm trắng, hai muỗng cà phê đường và nửa muỗng cà phê thuốc tẩy cho mỗi lít nước.

Ngoài ra, khi bạn sắp xếp hoa hồng trong bình hoa, hãy đảm bảo rằng nó đã được làm sạch và vệ sinh kỹ lưỡng. Cứ vài ngày lại cắt thêm một ít cành hoa hồng và thay nước để tránh bị thối.

Tin liên quan