Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Chăm Sóc Hoa Hồng

Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Chăm Sóc Hoa Hồng . 03  09  2020 .

Hoa hồng đỏ từ lâu đã trở thành biểu tượng của tình yêu. Nhưng thế giới hoa hồng đa dạng hơn rất nhiều, với nhiều chủng loại và màu sắc để bạn lựa chọn.

Tùy thuộc vào cách chúng được trồng, hoa hồng có thể được sử dụng như một phần của khu vườn, như Versailles nổi tiếng, hoặc một loại không chính thức như khu vườn nhỏ bao gồm cây lâu năm. Hoa hồng có sẵn ở dạng cây bụi, cây leo và thậm chí có thể được trồng trong chậu. Có một loại hoa hồng thích hợp cho bất kỳ vị trí nào trong vườn của bạn, miễn là có đủ ánh sáng mặt trời.

Hoa hồng trở nên phổ biến do hoa đẹp và hương thơm quyến rũ. Chúng vẫn được ưa chuộng vì là một loại cây cứng cáp sống lâu năm. Hoa hồng nở lặp lại sẽ được trưng bày trong nhiều tháng, nhưng chúng cần được chăm sóc nhiều hơn vì có xu hướng dễ bị sâu bọ và bệnh tật. Hoa hồng nở đơn rất phù hợp cho những ai không muốn lo lắng về việc bảo dưỡng hoặc cho những ai muốn có hương thơm nồng nàn. Trong những năm gần đây, các nhà lai tạo hoa hồng đã lai giống hoa hồng lai hiện đại với hoa hồng cũ để tạo ra sự kết hợp lý tưởng giữa sự nở hoa liên tục và khả năng kháng bệnh.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những vườn hoa hồng tuyệt đẹp, những ý tưởng sử dụng hoa hồng trong cắm hoa và câu trả lời cho các câu hỏi của độc giả về hoa hồng. Chúng tôi hy vọng bạn thích những thông tin này và có được ý tưởng để trồng hoa hồng trong khu vườn của riêng bạn.

Các câu hỏi về việc trồng hoa hồng

Q. Tôi e rằng tôi đã cắt tỉa quá nhiều cho hoa hồng leo vào mùa xuân này. Mười hai tuần sau đó, những cây hoa hồng vẫn trông thật khủng khiếp. Có hy vọng rằng chúng sẽ lại nở hoa không?

A: Xin lỗi, nhưng bông hoa của bạn sẽ không ra hoa nhiều. Tuy nhiên, vào mùa xuân năm sau, hoa hồng sẽ trở lại hình thức đẹp và nở rộ. Bạn không thể làm hỏng hoa hồng nghiêm trọng bằng cách cắt bớt. Trên thực tế, cắt tỉa mạnh là một cách đã được thử nghiệm để làm trẻ hóa cây đã ngừng phát triển chồi mạnh mẽ. Chúng sẽ phát triển trở lại và nở hoa vào mùa hè. Nhưng những cây leo – với những cành dài khiến chúng trở nên lý tưởng để luyện tập trên giàn – cần thêm thời gian để phục hồi sau khi cắt tỉa triệt để.

Q. Tôi thích những bông hoa hồng nở rộ, chúng trông thật đáng sợ khi mọc một mình. Tôi có thể kết hợp hoa hồng với các loại cây khác để có hiệu quả tốt hơn không?

A: Có, bạn có thể. Một phông nền màu nâu đất không tôn lên vẻ đẹp các loài hoa. Người bạn đồng hành phù hợp không chỉ làm đẹp cho việc trưng bày hoa hồng mà còn đóng vai trò như một lớp phủ sống và một tấm thảm ngăn chặn cỏ dại. Trước khi chọn bạn đồng hành cho chúng, hãy cân nhắc mức độ bảo dưỡng hoa hồng của bạn. Các loại trà lai, grandifloras, floribundas, hoa hồng leo và tiểu cảnh đều yêu cầu phải thường xuyên tỉa, cũng như bảo vệ mùa đông ở vùng khí hậu lạnh. Với tất cả các hoạt động này, cây đồng hành nên được giới hạn ở phía trước hoặc phía sau của hoa hồng, không phải giữa chúng, để cho phép dễ dàng tiếp cận. 

Q: Tôi đã trồng rất nhiều loại lai 5 năm trước, và chúng trông rất tuyệt trong ba năm. Nhưng hai năm trước bắt đầu gặp khó khăn. Có đốm đen nghiêm trọng trên lá, cuối cùng sẽ rụng; dẫn đến cây phát triển yếu và hoa hồng nở kém. Tôi đã phun thuốc diệt nấm cho hoa hồng, nhưng không có tác dụng. Tôi đang sai lầm? Tôi nghe nói rằng trồng hẹ làm lớp phủ mặt đất sẽ giải quyết được vấn đề này. Tôi sẵn sàng để thử mọi thứ. 

A: Bệnh nấm với đốm đen – bằng cách nào đó không còn tồn tại, thì hoa hồng lai hoàn hảo sẽ mất đi dấu ấn. Vào những mùa ẩm ướt, đốm đen có thể tàn phá, như bạn đã phát hiện, và nó lan tràn lan rộng. Khó khăn khi sử dụng thuốc xịt, dù hữu cơ hay không, chúng đều được phòng bệnh nghiêm ngặt. Vật liệu phải ở trên lá và cây trước khi bệnh có cơ hội bùng phát. Một khi bào tử đốm đen nảy mầm và bắt đầu phát triển thành lá, không có liều lượng hay loại thuốc nào có thể đẩy lùi bệnh.

Nếu bạn phun thuốc theo phương pháp tôn giáo vào mỗi Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật, thì điều đó sẽ không đủ trong một số năm. Những lần khác nó có thể là quá nhiều. Nếu trời mưa to một hoặc hai ngày sau khi bạn phun, bạn cần phải cho đồ vào lại ngay. Mặt khác, nếu gặp thời tiết khô hạn trong hai tuần, bạn có thể nghĩ rằng mình có thể bỏ qua một lần xịt thuốc một cách an toàn. Nhưng tất cả các lá và thân mới hình thành trong thời gian đó hoàn toàn dễ bị tổn thương. Để đạt được sự bảo vệ nhất quán là một việc khó khăn và phức tạp, đó là lý do tại sao chỉ những người hâm mộ hoa hồng tận tâm nhất mới làm đúng. Đối với những loại bình thường, tất cả việc phun này sẽ mang lại niềm vui cho việc trồng hoa hồng. Tin tốt là việc chuyển đổi giống sẽ giúp ích rất nhiều. Nhiều hoa hồng có thể chịu được đốm đen; chúng mắc bệnh nhưng vẫn nở tốt bất chấp nó. Chúng bao gồm một số loài hoa hồng bụi (chẳng hạn như bất kỳ giống rugosa nào) và những người leo núi như City of York, Dortmund, Don Juan, và Red Fountain, để kể tên một vài loài.

Có ít nhất 18 loại lai kháng đốm đen, mặc dù không miễn dịch, có sẵn – một sự cải thiện rất lớn hầu hết đã xảy ra trong 15 năm qua. Hoa hồng càng khỏe thì càng kháng bệnh tốt. Trồng ở nơi có ánh nắng đầy đủ và đặt chúng cách nhau đủ xa để đảm bảo không khí lưu thông tốt. Bón phân bằng phân chuồng vào mùa thu hoặc phân trộn chất lượng cao vào mùa xuân. Khi thời tiết ấm áp đến, phủ một lớp mùn hữu cơ lên ​​mặt đất. Vào mùa xuân, vứt bỏ tất cả các cành tỉa và vào mùa thu cũng làm như vậy đối với lá, vì các bào tử đốm đen thường tồn tại trong quá trình ủ phân. Đắp lá hẹ sẽ không có tác dụng trị vết đen và chỉ khiến việc dọn dẹp trở nên khó khăn hơn.

Peonies and Garden Roses
Garden Design
Calimesa, CA  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Chăm Sóc Hoa Hồng garden design 6882

Tin liên quan