101 loại hoa hồng leo cùng cách trồng và chăm sóc

101 loại hoa hồng leo cùng cách trồng và chăm sóc . 05  08  2020 .

Bạn đã bao giờ trông thấy một giàn hoa hồng leo tuyệt đẹp ngay trước cổng hay ở một con hẻm nào đó. Và bạn mơ ước cánh cổng – con đường vào nhà mình cũng có một dàn hoa tuyệt đẹp như thế. Điều đó hoàn toàn không khó nếu như bạn là người yêu thích hoa và muốn chăm sóc chúng.

Hoa hồng leo cũng có khá nhiều loại như hoa hồng leo pháp, hoa leo cổ Hải Phòng, … và mỗi loại chúng có đặc điểm riêng. Vì thế muốn trồng và chăm sóc tốt cho chúng, bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.

Ý nghĩ của các loại hoa hồng

hoa-hong-leo-phap  101 loại hoa hồng leo cùng cách trồng và chăm sóc hoa hong leo phap
Hoa hồng leo Pháp với màu sắc nhẹ nhàng, sai hoa và form hoa lớn

Hoa hồng – biểu trưng cho tình yêu: tình yêu đôi lứa, tình bạn, tình thân,… hoa hồng thường được dùng để trang trí trong lễ cưới. Và hoa hồng cũng được dùng làm quà tặng bởi chúng hàm chứa ý nghĩa thay cho lời muốn nói của người tặng.

Trong tình yêu hoa hồng tượng trưng cho tình yêu bất diệt, nồng cháy. Ngoài ra các màu hoa của hoa hồng cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như hoa hồng màu hồng biểu tượng cho tình yêu ngọt ngào, lãng mạn; hoa hồng xanh biểu trưng cho tình yêu bất diệt, vĩnh cửu; hay hoa hồng tím thủy chung son sắt; hồng vàng mang đến niềm vui, tràn đầy sức sống.

Và hoa hồng thể hiện tình cảm bền chặt, dài lâu.

>>> Cách chăm hoa hồng leo David Austin để nhận được thành quả xứng đáng

Các loại hoa hồng leo

Hoa hồng leo được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp tự nhiên nhưng hết sức sang trọng và tinh tế. Vì thế chúng thường được trồng để trang trí trước khuôn viên nhà.

Hoa hồng pháp

Với sự đa dạng về màu sắc: đỏ thẫm, hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng, … và số lượng hoa nhiều đẹp, hoa nở to, vẻ đẹp sang trọng tinh tế, các cánh hoa sắp xếp hết sức ấn tượng.

Hoa hồng Pháp là cây rất dễ trồng, ưa ánh sáng vì thế chúng phát triển tốt hơn ở những chỗ có nhiều ánh sáng. Do đó cây cho ra rất nhiều hoa đặc biệt vào mùa hè dịp cuối tháng 4 đầu tháng 5.

Các loại hoa hồng pháp hợp với khí hậu Việt Nam

Hoa hồng leo pháp La Reine Victoria rose

La Reine Victoria rose – mệnh danh là viên hồng ngọc của nước pháp. Bông to, cánh dày được sắp sếp vô cùng tinh tế, mùi hương nhẹ nhàng. Màu hồng nhẹ nhàng, cuốn hút nhìn nhìn.

Cánh hoa được xếp chồng lên nha, khi nở bên trong hoa trông e ấp, nhưng bên ngoài luôn tỏa sáng. Hoa hông pháp ưa ánh sáng, nhưng lại không chịu được ánh năng gắt vì thế loại hoa này phù hợp với miền trong như Đà Lạt, Đà Nẵng.

Hoa hồng leo pháp White Eden

Chỉ cần nghe tên ta cũng biết hoa có màu gì. Tuy nhiên ngoài màu trắng cánh hoa hòn pha một chút màu hồng phấn nhẹ nhàng. Bôn hoa nở to là sự lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữ.

Hoa hồng leo pháp Framboise Chocolate

Framboise Chocolae – Cái tên nghe đã thấy ngọt ngào. Bởi màu sắc đỏ rực của hoa, thu hút mọi ánh mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Loại hoa này không có quá nhiều cánh, cánh hoa nhẹ và mỏng.

Hoa hồng leo pháp ME Isaac Pereire

Nhắc đến hoa hồng leo pháp, không thể bỏ qua loại hoa này. Cánh hoa mọng, các cánh xếp xoáy hết sức độc đáo. Đặc biệt loại hoa này có mùi hương rất nổi trội, vì thế ở pháp người ta trồng riêng một khu để chiết xuất nước hoa.

Hoa hồng leo pháp Emilien Guillot

Emilien Guillot – khoác trên mình màu đỏ da cam thường được ví như màu cá hồi. Màu hoa nở rộ bắt mắt, và rực rỡ dưới ánh nắng.

Hoa hồng cổ Hải Phòng

hoa-hong-co-hai-phong  101 loại hoa hồng leo cùng cách trồng và chăm sóc hoa hong co hai phong
Hồng cổ Hải Phòng với màu sắc đỏ thắm được nhiều người yêu thích

Chắc hẳn hoa hồng cổ hải phòng không còn xa lạ gì với người Việt Nam, đặc biệt là với người Hải Phòng. Hoa hồng cổ hải phòng nổi trội với sắc hoa đỏ thắm. Thường được trồng leo theo bờ tường hay cổng nhà.

Hồng cổ Hải Phòng là giống cây thân mềm, cành vươn dài nên thường được trồng leo. Cây phát triển mạnh khi có ánh sáng và cây cao khoảng 1m -1.5m. Lá cây có hình bầu dục hơi thuôn ở đẩu, mép có răng cưa và cây cho lá xanh tốt quanh năm. Hoa có mùi thơm đậm đà, thu hút.

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã hiểu hơn về các loại hoa hồng leo. Hẹn gặp các bạn trong bài viết cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo nhé!


Bài viết liên quan:

Hồng cổ Sapa có đặc điểm gì mà thu hút nhiều người đến vậy

Cách tưới nước cho hoa hồng hiệu quả nhất

Cách trồng hoa hồng leo và hoa hồng thân gỗ bằng hạt

Cùng cây hoa hồng đối phó với bệnh mốc xám

Xử lý tình trạng hoa hồng bị bệnh thán thư

Tin liên quan