Cách chăm sóc hoa hồng đúng cách

Cách chăm sóc hoa hồng đúng cách . 08  08  2020 .

Để cây hoa hồng cho ra những bông to và đẹp thì việc chăm sóc hoa hồng là rất cần thiết. Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, là loại hoa được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ hình dáng bông hoa rất đẹp, nhiều màu sắc, độ bền cao mà hoa hồng có hương thơm vô cùng quyến rũ. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về các phương pháp đặc biệt để chăm sóc hoa hồng.

1.     Cắt tỉa

Khi hoa hồng đã phát triển những cành hồng đã đan vào nhau sẽ rất rậm rạp. Đây là thời điểm thích hợp để cắt tỉa chăm sóc hoa hồng bớt những cành lá đã già, không ra hoa. Để cây thông thoáng hơn hạn chế sâu bệnh làm hại đến sự phát triển của cây.

bon phan cho hoa hong Cách chăm sóc hoa hồng đúng cách bon phan cho hoa hong
Chăm sóc hoa hồng để cây thông thoáng hạn chế sâu bệnh

Ta không nên lấy tay để bẻ hay vặt bớt lá hồng vì như vậy sẽ làm cho những cành hồng bị xước ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Ta nên dùng kéo cắt cành chuyên dụng để không làm ảnh hưởng đến những cành xung quanh. Khi những cành yếu kém được cắt bỏ chất dinh dưỡng cho hoa sẽ được tập trung để ra những bông hoa to đẹp.

Mùa xuân và mùa thu là thời điểm thích hợp nhất cho việc chăm sóc hoa hồng. Thời tiết lúc này mát mẻ không quá nóng thuận lợi cho cây cối phát triển. Cắt tỉa vào thời điểm này cây hồng sẽ rất dễ ra những chồi mới khỏe mạnh. Lưu ý ta không nên cắt tỉa vào lúc mưa hoặc khi mưa tạnh.

Khi chăm sóc hoa hồng bạn nên cắt hết những cành mọc lởm chởm, nhỏ, gầy. Muốn mầm non mọc ra nhiều và khỏe mạnh thì khi chăm sóc hoa hồng bạn nên cắt sát gốc.  Vì càng sát gốc thì mầm non càng nhận được nhiều chất dinh dưỡng để phát triển. Góc cắt thích hợp cho cây hoa hồng vào khoảng 45 độ.

Để tránh tình trạng cành hoa hồng không đồng đều cành đang nở hoa, cành đang nụ, cành mới đang nảy mầm thì chăm sóc hoa hồng ta nên cắt tỉa đồng loạt để thuận lợi cho việc chăm sóc cây.

2.     Tưới nước

Ta chỉ tưới nước cho hoa hồng khi đất khô và mỗi một lần tưới nên tưới đẫm nước tránh trường hợp chỉ tưới nước trên bề mặt. Khi ta nhìn thấy chậu hoa còn ẩm hay còn nước trong chậu thì không nên tưới vì quá nhiều nước sẽ khiến bộ rễ ngạt thở gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

cham soc hoa hong dung cách Cách chăm sóc hoa hồng đúng cách cham soc hoa hong dung cach
Ta chỉ tưới nước cho hoa hồng khi đất khô và mỗi một lần tưới nên tưới đẫm nước

Cũng không nên tưới nước quá ít vì khi cây lớn bộ rễ của cây đã phát triển mạnh. Những rễ non nằm sâu trong đất vì vậy nếu quá ít nước thì những rễ non sâu trong lòng đất sẽ không thể hút được nước và chất dinh dưỡng nuôi hoa.

Tưới nước cho hoa hồng bao nhiêu lần một ngày là đủ? Điều này phụ thuộc vào cây hồng của bạn được trồng trong chậu hay trồng ngoài vườn. Nếu như cây hồng của bạn trồng trong chậu thì mỗi ngày phải tưới nước một lần để đảm bảo cây có đủ nước cho sự phát triển. Còn nếu cây hồng của bạn trồng ngoài vườn tùy thuộc vào thời tiết bạn có thể tưới nước cho cây 2 ngày một lần vào buổi sáng và tối.

3.     Bón phân

Để có một chậu hoa hồng đẹp thì cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho hoa hồng là vô cùng cần thiết. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại phân bón khác nhau cung cấp dinh dưỡng cho cây. Nhưng đa phần không thể cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ, hay phải bón phân cho cây liên tục. Lâu dần đất sẽ bị thoái hóa và bạc màu.

Vì vậy sử dụng những sản phẩm hữu cơ đang là lựa chọn tối ưu của nhà nông hiện nay. Sản phẩm hữu cơ cao cấp tan chậm dạng túi lọc Greenbiora giải quyết được hết những vấn đề mà các loại phân bón hữu cơ khác gặp phải.

phân-bón-hữu-cơ-tan-chậm-GreenBiora Cách chăm sóc hoa hồng đúng cách ph n b n h  u c  tan ch  m GreenBiora 2
Phân bón hữu cơ cao cấp tan chậm Greenbiora

Được sản xuất bởi công nghệ Nhật Bản với quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Phân bón hữu cơ cao cấp tan chậm dạng túi lọc Greenbiora.

 • Là sự kết hợp của hỗn hợp đất hiếm Sapopel khai thác tại mỏ khoáng Ucraina kết hợp với các khoáng chất tự nhiên
 • Đầy đủ các yếu tố đa lượng, trung vi lượng… giúp kích hoạt sự thâm nhập Silic vào cây trồng.
 • Tạo ra một nguồn dinh dưỡng bổ sung cho hoa.
 • Kích hoạt sự phát triển của vi sinh vật , bao gồm cả vi khuẩn cố định đạm.

a. Thành phần

 • Chất hữu cơ 34,3%,
 • PH: 6.5, Độ ẩm 20%,
 • Nts >= 1,5,
 • Trung lượng : Si, Ca, Mg, Fe, Cu…
 • Vi lượng : Zn, Bo, Mn

b.  Hướng dẫn sử dụng

Đặt túi phân trực tiếp lên bề mặt chậu cách 5 phân so với gốc cây. Sau đó tưới nước bình thường để phân tan dần và thấm qua màng giấy túi lọc. Liều lượng: Đặt 1-2 gói/ chậu, sau 6 tháng hết dưỡng chất thì thay ra.

Không phải thường xuyên bón phân, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây. Bên cạnh đó phân bón cao cấp tan chậm Greenbiora còn thân thiện với môi trường. Đây thực sự là sự lựa chọn tối ưu cho bà con. Liên hệ Biora.vn để được tư vấn miễn phí.


Bài viết tham khảo: 

Bệnh sương mai là gì? Thuốc trị bệnh sương mai trên hoa hồng

Cách chăm sóc hoa hồng cơ bản cho người chơi hoa

Hướng dẫn cách chiết cành hoa hồng đúng kĩ thuật

 

Tin liên quan