Cách tưới nước cho hoa hồng hiệu quả nhất

Cách tưới nước cho hoa hồng hiệu quả nhất . 10  06  2020 .

Cách tưới nước cho hoa hồng như nào mới đúng? Tưới nước cho cây trồng là kỹ thuật cơ bản nhất. Nhưng không ít người vẫn lạm dụng vì không hiểu được nhu cầu cần nước của hoa là như nào. 

Cùng tìm hiểu cách tưới nước cho hoa hồng hiệu quả để cây luôn khỏe nào

I. Thời điểm hoa hồng cần tưới nước

Tưới nước cho hồng mùa hè:

 • Mùa hè nhiệt độ cao, nắng nóng, thời tiết khô. Do đó cây sẽ “khát nước” hơn, hãy tưới bổ sung thêm nước cho cây trong giai đoạn này. Thời điểm thích hợp để tưới nước cho hoa hồng vào sáng sớm hay chiều mát. Khi mặt trời chưa lên cao, khoảng 5 – 7h là lúc thích hợp nhất. Cũng có thể tưới vào buổi chiều, khi mặt trời đã xế. 
 • Có thể tưới gốc và đẫm lá. Nhưng tối muộn thì không tưới, khi đó lá cây không thoát được hơi nước. Việc trữ đọng nước khiến sâu bệnh có điều kiện phát triển

Cách tưới nước cho hoa hồng hiệu quả nhất cach tuoi nuoc cho hoa hong 2

Tưới nước cho hoa hồng mùa đông:

 • Mùa đông cây sinh trưởng chậm hơn nên cần ít nước hơn. Hãy cân đối lượng nước cho phù hợp. 
 • Nên tưới vào buổi sáng để cây có thể thoát hơi nước từ lá luôn trong ngày.

Lưu ý: Cho hoa hồng tắm ánh nắng 5 – 6h tiếng mỗi ngày. Mức độ chiếu nắng chỉ tầm 60%, không để cây tắm nắng trực tiếp quá lâu sẽ khiến cây sốc nhiệt, cháy cây

     >>> Nước vo gạo – thứ nước thần cho cây hoa hồng

II. Tưới nước cho hoa hồng cần lượng nước như nào

 • Định kì tưới nước trong ngày tùy thuộc vào thời tiết và độ ẩm theo mùa. Lượng nước dựa vào thể trạng và kích cỡ của cây (nếu cây khô tưới thêm). Cây non không cần phải tưới quá nhiều nước. Trung bình 1 lần tưới khoảng 200-300ml
 • Đảm bảo hệ thống thoát nước tốt cho cây. Cây không bị tồn đọng nước, phần rễ sẽ bị thối, chết nếu cây trữ quá nhiều nước.
 • Không tưới quá nhiều lần, chỉ 1-2 lần một ngày mới đúng và đây là cách tưới nước hiệu quả nhất.

III. Nhiệt độ nước khi tưới nước hoa hồng

 • Nhiệt độ nước là một yếu tố không thể bỏ qua khi bạn thực hiện việc tưới tiêu. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh trưởng và ra hoa của cây. Nhiệt độ nước lý tưởng nhất nên từ 25 – 30 độ C để đảm bảo việc tưới nước đạt hiệu quả nhất
 • Giai đoạn mùa xuân, thời tiết mát mẻ, bạn có thể tưới nước vào buổi trưa. Nước tưới sẽ được đảm bảo hơn. Mùa đông hãy tưới vào buổi sáng, không tưới tối để chắc chắn rằng cây không bị trữ nước.

IV. Nước như thế nào mới là chất lượng?

 • Hãy sử dụng nước sạch. Nên dùng nước không bị nhiễm kim loại nặng, không đục bẩn hoặc chứa chất cặn. Nước bẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của cây. Nguồn nước sạch giúp cây phát triển khỏe mạnh. Có thể sử dụng nước sông hay nước ao đều được
 • Tưới bằng nước mưa là tự nhiên nhất. Đặc biệt mùa mưa, cây hoa hồng thân gỗ sẽ phát triển thích hợp nhất.

Cách tưới nước cho hoa hồng hiệu quả nhất cach tuoi nuoc cho hoa hong

Không sử dụng nước mặn tưới cho hoa hồng

 • Dùng nước máy cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Điều này không ảnh hưởng gì tới chất lượng cây hoa hồng cả.
 • Ánh sáng mặt trời giúp loại bỏ các thành phần hóa học không tốt trong nước máy. Không nên sử dụng nước đã dùng qua (ví dụ như nước rửa thực phẩm, nước rửa chén bát,..) vì dễ ảnh hưởng tới vẻ đẹp và chất lượng của hoa hồng.
 • Ngoài ra nước vo gạo cũng rất tốt đối với hoa hồng. Dùng nước vo gạo là một cách để bổ sung các dưỡng chất, các yếu tố vi lượng cho cây. Hơn nữa nước vo gạo còn tuyệt đối an toàn đối với cây hoa hồng.
 • Tưới bổ sung nước vo gạo + sữa tươi không đường để cây mau lớn. Hỗn hợp này giúp hoa hồng sinh trưởng và phát triển thuận lợi (không nên sử dụng sữa đậu nành)

Việc tưới nước cho hoa hồng nghe thật dễ dàng, nhưng không phải ai cũng có thể chăm sóc đúng cách. Hãy áp dụng những điều trên để vườn hồng của bạn luôn khỏe nhé.


Có thể bạn quan tâm:

Dinh dưỡng vi sinh – chế phẩm sinh học cao cấp cho hoa hồng

Cách kích hoa hồng trong mùa khô bạn cần biết

Cách làm dịch chuối tưới hoa hồng hiệu quả từ vỏ chuối

Tổng hợp 6 cách làm phân bón hữu cơ cho cây trồng từ rác thải nhà bếp

 

Tin liên quan