Đời là vô thường, mạng người luôn là quý nhất. Thật không may, gia đình bạn đang gặp chuyện đau buồn, và có lẽ sự đau buồn cũng đang ảnh hưởng đến bầu không khí gia đình bạn. Tuy nhiên, hãy bình tâm lại, tìm cách sẻ chia, đồng cảm với sự mất mát quá lớn của dòng họ Tùy, và việc xác định lựa chọn vòng hoa tang lễ là điều không thể thiếu. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ mách bạn những điều nên và không nên khi chọn vòng hoa viếng đám tang!

Cách chọn vòng hoa tang phù hợp với sui gia

Vòng hoa tang thể hiện tình cảm và sự thương tiếc cho tang quyến đã phải chịu đựng sự mất mát của người thân. Chọn vòng hoa đám tang không hề đơn giản vì cách chọn hoa của chúng ta thay đổi tùy theo văn hóa của từng vùng miền hay thời đại. Đặc biệt ở vị trí quan hệ thân tình thì việc lựa chọn vòng hoa cũng cần tế nhị và cân nhắc hơn trước.

Shop vòng hoa sui gia theo vùng miền

Miền Bắc

Do phong cách chính trị riêng biệt và một mức độ nhất định của đặc điểm văn hóa phong kiến, vòng hoa ở phía bắc chủ yếu là hình bầu dục truyền thống. Những vòng hoa hình bầu dục này chủ yếu là hình tròn với các vòng bên ngoài và bên trong, đặc biệt là sự kết hợp giữa các hạt và hoa xen kẽ.

Cách chọn mua vòng hoa đám tang sui gia phù hợp

Vòng hoa chia buồn có màu trắng phổ biến ở miền bắc.

Phía nam

Khác với miền Bắc, ở miền Nam hình dáng vòng hoa tại gia đa dạng hơn như hình bầu dục, hình tam giác và cũng giống như miền Bắc, bạn có thể chọn hình tròn hoặc hình bầu dục là những hình dáng vòng hoa đám ma phổ biến hơn. cây thông. Ở miền Nam, hình dáng vòng hoa có thể không đặc biệt lắm nhưng cách chọn hoa là quan trọng nhất. Ý nghĩa của hoa nên được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện địa phương. Đây là tuổi và nguyện vọng của người đã khuất. Xin chia buồn cùng gia đình.

Ngoài ra, hầu hết người dân miền Nam đều theo đạo Công giáo, và họ sẽ chọn vòng hoa có hình thánh giá, đó là truyền thống và văn hóa của họ. Về hàm ý, muốn nhấn mạnh rằng mong muốn người thân trong gia đình sớm nguôi ngoai và kìm nén nỗi đau càng nhiều càng tốt trong tương lai, một số người miền Nam sẽ chọn vòng hoa hình tam giác. Vòng hoa tang lễ miền Nam cũng được sắp xếp khác và nhìn chung là 100% là hoa và lá tươi, chủ yếu là không kết cườm.

Cách chọn mua vòng hoa đám tang sui gia phù hợp

Vòng hoa chia buồn hình thánh giá.

Lưu ý cuối cùng, mặc dù sự khác biệt về khu vực và văn hóa có thể có ý nghĩa khác nhau khi quyết định lựa chọn vòng hoa tang lễ, điều duy nhất bạn cần lưu ý là có những thời điểm cụ thể trong ngày để gửi hoa. Trong khung giờ này: sau khi chôn cất và trước khi quan tài.

Chọn màu sắc cho vòng hoa tang

Nền văn hóa của đất nước chúng ta rất đa dạng, và việc lựa chọn màu sắc của vòng hoa vẫn nằm trong khuôn khổ phức tạp của sự khác biệt về đặc điểm truyền thống. Mỗi màu có ý nghĩa riêng, và cùng một màu có ý nghĩa khác nhau ở các vùng khác nhau. Như bạn có thể thấy bên dưới, chỉ có một màu trắng. Ở các tỉnh và kinh đô phía Bắc, với quan niệm thanh bạch, trong sạch nên khi người thân còn trẻ, chưa lập gia đình sẽ chọn tổ chức tang lễ ở nhà Tùy. Nhưng ở các tỉnh phía Nam, màu trắng là màu của sự trang trọng, tôn kính và họ sẽ chọn để đi thăm người lớn tuổi.

Cách chọn mua vòng hoa đám tang sui gia phù hợp

Vòng hoa tang lễ thường được làm từ 100% hoa tươi, các loại hoa được sử dụng trong vòng hoa tang lễ bao gồm hoa cúc, hoa lan, hoa ly, hoa cẩm chướng và hoa sen.

Người miền Bắc: Phong tục của người miền Bắc là chọn màu vàng làm tông màu chủ đạo của vòng hoa và sử dụng những loài hoa quen thuộc như hoa cúc, hoa hồng để kết. Họ chọn màu này vì họ muốn nhấn mạnh mong muốn của gia đình về sự bình yên nhanh chóng sau này trong cuộc sống.

Cách chọn mua vòng hoa đám tang sui gia phù hợp

Vòng hoa tang lễ có màu vàng chủ đạo.

Hướng Nam: Họ sẽ có xu hướng chọn màu hoa tím, đó là màu của hoa lan, màu của hoa đại diện cho sự nhẹ nhàng, tinh tế. Những mong muốn và ý nghĩa của vòng hoa đầy màu sắc này sẽ phần nào làm dịu đi bầu không khí nặng nề, u ám của một gia đình có tang.

Cách chọn mua vòng hoa đám tang sui gia phù hợp

Hoa tang lễ Sui Gia với hoa lan tím và hoa hồng trắng.

Đặc biệt, đối với những gia đình theo đạo thiên chúa thì phía trên vòng hoa có gắn hình thánh giá.

Vòng hoa đám tang

Tang lễ của người quá cố là một nghi lễ rất long trọng và thiêng liêng. Người Việt Nam thường không có quy định rõ ràng về việc mua quà gì để đi kèm vòng hoa. Ở đây, quan hệ của nhà Tùy vô cùng thân thiết. Chúng ta cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn món quà phù hợp, có giá trị tinh thần cao.

Để thể hiện sự tôn trọng đối với các thành viên trong gia đình Sui và những người đã khuất, nên chọn lễ vật. Những lễ vật này có thể là giỏ trái cây hoặc đèn hương. Đây là những món quà mang giá trị tinh thần cao, thể hiện bạn là người con nhà Sui chu đáo, thực sự quan tâm. Điều này có ý nghĩa tức thời thể hiện mong muốn chia sẻ, giúp đỡ chân thành và là một lời động viên hết sức vô hình.

Cách chọn mua vòng hoa đám tang sui gia phù hợp

Những lẵng hoa chia buồn của chúng tôi luôn gửi gắm thông điệp ý nghĩa đến người đã khuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *