Nuôi tắc kè là thú vui của rất nhiều người hiện nay, tuy nhiên tắc kè được biết đến là loại bò sát và có cái lưỡi rất dài. Vì vậy nhiều bạn muốn biết tắc kè có nguy hiểm không? Câu trả lời sẽ có ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Nuôi tắc kè có nguy hiểm không?

Tắc kè là loài bò sát có hình dáng tương tự như cá sấu, theo tiếng Latinh danh pháp của chúng là Gekko, có khả năng kì diệu, thuộc bộ thằn lằn. Chúng có thể di chuyển trên bề mặt trơn bóng, và giao tiếp bằng muôn vàn âm thanh khác nhau.

Tắc kè còn được xem là bậc thầy của vô vàn màu sắc, chúng có thể biến đổi màu cơ thể để thích nghi với môi trường. Tuổi thọ của chúng rất lâu, chúng tự tách đuôi của mình để bảo vệ chính mình khi bị con mồi bắt.

Chính sự biến đổi màu sắc rất thần kì, nên nhiều người bị lôi cuốn, và đam mê với thú chơi tắc kè hoa. Vì vậy mà rất nhiều bạn trẻ đã bắt kịp xu hướng nuôi tắc kè, nhưng chính điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết tắc kè có nguy hiểm không?

Theo những người đã có kinh nghiệm nuôi tắc kè cho biết, khi đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý nuôi tắc kè, thì đương nhiên một điều chính là sẽ bị tắc kè cắn, vậy khi tắc kè cắn có độc hay không, cũng như có gây nguy hiểm cho con người?

Tắc kè không có độc như rắn, nhưng lực cắn của chúng khá mạnh, với một con trưởng thành, chúng cắn và xé mạnh có thể khiến tay của bạn bị chảy máu. Vì vậy khi nuôi và thuần dưỡng tắc kè tốt nhất bạn nên đeo bao tay để tránh làm bị thương khi tắc kè tấn công.

Tắc kè có nguy hiểm không? Trong trường hợp lỡ bị tắc kè tấn công, cắn chảy máu bạn nên tiến hành sát trùng bằng cách rửa tay với xà phòng hoặc oxy già. Nó sẽ có tác dụng trong việc giúp vết thương được khử trùng tốt nhất.

Tắc kè là loài bò sát có hình dáng bên ngoài gần giống với cá sấu, khi cắn chúng sẽ dồn toàn bộ sức lực vào hàm để xé nhanh khiến mục tiêu bị thương. Vì vậy khi tiếp xúc bạn nên cẩn thận, cũng như bạn không nên quá lo lắng vì chúng không có độc như rắn.

Thuần hóa tắc kè như thế nào?

Với lời giải đáp tắc kè có nguy hiểm không ở trên, chắc chắn nhiều người sẽ muốn biết làm thế nào để thuần hóa tắc kè. Thực tế cho thấy, khi đã thuần hóa được tắc kè sẽ giúp bạn hạn chế được bị cắn trong quá trình nuôi dưỡng, đồng thời sẽ tạo ra nhiều cảm xúc hơn khi nuôi. Lúc mới bắt tắc kè về bạn nên để trong chuồng khoảng 3 tháng để chúng dần quen với môi trường, sau đó mới tiến hành thuần hóa.

Thuần hóa tắc kè như thế nào?

Tắc kè không giống như chó mèo nghĩa là chúng không thích bị cầm nắm nhiều. Do đó, bạn nên hạn chế, bạn phải từ từ không được nóng vội, và nếu muốn vuốt ve chúng thì phải nhẹ nhàng.

Bạn không được tự chủ động nhét thức ăn vào mồm tắc kè, tốt nhất nên đặt thức ăn của tắc kè ở ngoài để dụ chúng ra. Ban đầu nên đeo bao tay để tránh bị cắn, vuốt ve nhẹ nhàng khoảng 10- 15 phút rồi thả vào chuồng.

Làm như thế mỗi ngày đến khi tắc kè đã quen dần và không cắn nữa, bạn có thể cầm tắc kè bằng tay không. Một lưu ý là bạn không nên nuôi con chưa thuần hóa chung với con đã thuần hóa, khi có con cắn bạn thì những con khác cũng sẽ cắn.

Vừa rồi là thông tin liên quan tới tắc kè có nguy hiểm không và cách thuần hóa tắc kè. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp tới bạn các kiến thức bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published.