Khả năng chịu nước của cây hoa hồng

Khả năng chịu nước của cây hoa hồng . 28  05  2020 .

Ở thời điểm ngày 30/09/2018, nước bắt đầu ngập khoảng 1/2 chiều cao của chậu hoa hồng. Ở thời điểm này, dù chậu bị ẩm ướt cả ngày nhưng bộ lá của cây hoa hồng gần như chưa có dấu hiệu khác biệt.

Khả năng chịu nước của cây hoa hồng kha nang chiu nuoc cua cay hoa hong 4 vuonhongvanloan com
 

+ 03/05/2019

Ở thời điểm này thì toàn bộ phần chậu cây hoa hồng đã ngập nước. Có thể 1 phần rễ đã bắt đầu hư hại, làm cho dinh dưỡng cung cấp cho thân và lá không còn đủ. Nhiều lá hồng bắt đầu có hiện tượng vàng nhạt, vàng lá gân xanh.

Như vậy, với 1 chậu hoa hồng ngâm nước dài ngày, tuy rằng tất cả các chậu hoa hồng này đều “SỐNG” (2 chậu ngâm nước 18 ngày đã có khá nhiều lá hồng ngả màu vàng), lá vẫn còn tươi. Nhưng nhiều khi bộ rễ của cây hoa hồng đã hư hại nặng, cây hồng bị “CHẾT LÂM SÀNG” mà tôi không hay.
Chế độ chăm sóc chậu hoa hồng sau khi lấy khỏi nước

Sau khi đăng bài viết, tôi có nhận được thắc mắc của bạn có nickname Note Note về việc chăm sóc các chậu hoa hồng sau khi lấy khỏi nước như thế nào.

+ Vị trí để chậu hồng: sau khi đem chậu hoa hồng khỏi nước, tôi đặt chậu nơi khô ráo trên giàn trồng hoa, vị trí này nhận nắng cả ngày từ 7h đến 16h chiều. Ngoài việc bưng chậu từ nước lên và để trên giàn, từ đó về sau chậu cây được nằm yên tại vị trí đó, tôi bưng tới bưng lui hoặc lay động mạnh vào cành nhánh và ảnh hưởng bộ rễ, cũng không thay hoặc bổ sung thêm giá thể trồng. Chậu hồng đang trồng có đường kính khoảng 22cm và phần giá thể đã có bên trong chiếm 1/2 chậu.

+ Tưới nước: Ngày hôm sau đó, tôi để chậu khô ráo 1 ngày không tưới nước. Các ngày sau đến giờ tôi tưới nước hằng ngày vào buổi sáng cho chậu hồng.

+ Phun thuốc: Định kì 7 ngày thì tôi phun thuốc ngừa sâu bệnh cho các chậu hoa hồng trên giàn thì các chậu hoa hồng đã bị ngâm nước sau khi đem lên giàn cũng được “hưởng ké”.

Trên đây là những việc tôi đã làm sau khi mang các chậu hoa hồng ra khỏi nước. Cũng phải nói thêm rằng từ lúc chậu hồng nằm dưới đất và bị ngập nước, quá trình ngập nước diễn ra từ từ. Ban đầu, chậu hồng bị ngập phần đáy chậu, rồi đến 1/2 chậu, toàn bộ chậu, ngập 1/2 cây hồng. Gần như phần cành nhánh của cây không bị lay động nhiều.

Tin liên quan